പച്ച മാങ്ങാ കറി Pacha Manga Curry
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
പച്ച മാങ്ങ ഒരെണ്ണം തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാൽ കാൽ കപ്പ് രണ്ടാം പാൽ രണ്ടു കപ്പ് ചുവന്നുള്ളി പത്തെണ്ണം ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം വേപ്പില രണ്ടു തണ്ട് മഞ്ഞൾ പൊടി കാൽ ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപൊടി ഒന്നര മുതൽ രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ ഉലുവ ഒരു നുള്ള് പച്ച മുളക് മൂന്നെണ്ണം വെളിച്ചെണ്ണ മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പു ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പാത്രത്തിൽ എട്ടു ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് നെടുകെ കീറിയത് വേപ്പില ഇഞ്ചി ചതച്ചത് മുളകുപൊടി മല്ലിപൊടി മഞ്ഞൾപൊടി ഉപ്പ് അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്ത് കൈ കൊണ്ട് നന്നായി ഞെരടി രണ്ടാം പാലും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേർത്ത് അടപ്പത്തു വച്ച് നന്നായി തിളച്ചു വന്നാൽ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞ മാങ്ങ ചേർത്ത് കൊടുത്തു നന്നായി വെന്തു വറ്റി വരുമ്പോൾ തീ ഓഫ് ചെയ്തു ഒന്നാം പാൽ ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്യുക.
പാനിൽ എന്ന ചൂടാക്കി ബാക്കിയുള്ള ഉള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ഉലുവചേർത്തു താളിക്കുക.
|
No comments:
Post a Comment