Sunday, July 01, 2018

മഷ്‌റൂം ബിരിയാണി Mushroom Biriyani

മഷ്‌റൂം ബിരിയാണി  Mushroom Biriyani


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

മഷ്‌റൂം ഒരു പാക്കറ്റ് 
ബസുമതി റൈസ് 2 ഗ്ലാസ് 
ജിൻജർ ഒരു കഷ്ണം  
ഗാർലിക് ആറു അല്ലി 
പച്ചമുളക്  അഞ്ചു എണ്ണം  
സവാള ആറെണ്ണം 
തക്കാളി  1 വലുത് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
മല്ലിയില പുതിന കാൽ കപ്പ് 
പെരും ജീരകം ,നല്ല ജീരകം ഒരു ടീസ്പൂൺ 
പട്ട ഒരു കഷ്ണം 
ഏലക്ക ആറെണ്ണം 
ഗ്രാമ്പൂ എട്ടെണ്ണം 
വാഴനയില രണ്ടെണ്ണം  
തക്കോലം മൂന്നെണ്ണം 
കുരുമുളക് ഒരു ടീസ്പൂൺ 
മഞ്ഞൾ പൊടി അര , മല്ലിപൊടി ഒരു മുളകുപൊടി ഒന്നര ടീസ്പൂൺ 
ഗരം മസാല ഒന്നര ടീസ്പൂൺ 
നെയ്യ് 2 ടേബിൾസ്പൂൺ 
അണ്ടി പരിപ്പ് കാൽ കപ്പ് 
വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന് 
ഉപ്പ്‌ ആവശ്യത്തിന് 

അണ്ടി പരിപ്പ് , മുന്തിരി ഡെക്കറേഷന് ആവശ്യമായത്.

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

അണ്ടി പരിപ്പ് കാൽ കപ്പ്  അര മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിരാൻ വക്കുക.
രണ്ടു സവാള , അണ്ടി പരിപ്പ് ,മുന്തിരി വറുത്തു കോരി വക്കുക.
അരി വേവിക്കുന്ന  വെള്ളത്തിലേക്ക് പകുതി പട്ട രണ്ടു ഏലക്ക മൂന്ന് ഗ്രാമ്പൂ ഒരു വാഴനയില , തക്കോലം അര ടീസ്പൂൺ പെരും ജീരകം , നല്ല ജീരകം , കുരുമുളക് ഉപ്പ്‌ ആവശ്യത്തിന്  ഒരു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തെടുത്ത അരി ചേർത്ത് വേവിച്ചു ഊറ്റി മാറ്റിവെക്കുക.
പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായി ഏലക്ക , ഗ്രാമ്പൂ ,വാഴനയില , തക്കോലം , പട്ട ,പെരും ജീരകം ,നല്ല ജീരകം , കുരുമുളക് ഇട്ടു ഒന്നിളക്കി അരിഞ്ഞ സവാള ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി ജിൻജർ , ഗാർലിക് , പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് പച്ചമണം മാറിയാൽ മഞ്ഞൾ പൊടി , മല്ലിപൊടി , മുളകുപൊടി ,ഗരം മസാല ഒരു ടീസ്പൂൺ  ചേർത്ത് യോജിപ്പിച്ചു പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് ഉടഞ്ഞു വരുമ്പോൾ നാലായി സ്ലൈസ് ചെയ്ത മഷ്‌റൂം,മല്ലിയില പുതിന, ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി  ഇളക്കി ചെറിയ തീയിൽ മൂടി വച്ച് തുറന്നു കുതിർത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ച് ചേർത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു മഷ്‌റൂം വെന്തു ഗ്രേവി തിക്ക് ആയി വന്നാൽ അരി ചേർത്ത് മുകളിലായി വറുത്തു കോരിയ സവാള , അണ്ടി പരിപ്പ് ,മുന്തിരി,മല്ലിയില ,പുതിനയില ,നെയ്യ് ,അര ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല വിതറി  5 - 10  ചെറിയ തീയിൽ അടച്ചു വച്ച് അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം  ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ് 





No comments:

Post a Comment