രസഗുള Rasagulla
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
പാല് ഒന്നര ലിറ്റർ
വിനിഗർ മൂന്നു ടേബിൾസ്പൂൺ
പഞ്ചസാര രണ്ടര കപ്പ്
കോൺ ഫ്ലോർ അര ടീസ്പൂൺ
വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു ലിറ്റർ പാല് തിളപ്പിച്ചു തീ ഓഫ് ചെയ്തു മാറ്റി വച്ച് അഞ്ചു മിനിറ്റു കഴിഞ്ഞു മറ്റൊരു ബൗളിൽ വിനിഗറും അതെ അളവിൽ വെള്ളവും ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്തു ഇതിലേക്ക് പാല് പിരിഞ്ഞു വരുന്നതിനായി കുറേശെ ചേർത്ത് ഇളക്കി പാൽ പിരിച്ചെടുത്തു അര ലിറ്ററോളും തണുപ്പിച്ച വെള്ളം ചേർത്ത് അരിപ്പയിൽ ഒരു തുണിയിട്ടു അരിച്ചെടുത്തു നന്നായി പിഴിഞ്ഞ് വെള്ളം കളഞ്ഞു എടുത്തു അരിപ്പയിൽ തന്നെ വെള്ളം വരുന്നതിനായി മാറ്റിവെക്കുക.
വെള്ളം വാർന്ന പനീർ ( പാല് പിരിച്ചെടുത്തത്) ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്കിട്ടു ഉള്ളം കൈ കൊണ്ട് ഉരച്ചു പൊടിച്ചെടുത്തു കോൺ ഫ്ലോർ ചേർത്ത് വീണ്ടും ഉള്ളം കൈ കൊണ്ട് ഉരച്ചു സോഫ്റ്റ് ആയുള്ള ഡോവ് ആക്കിയെടുത്തു ചെറിയ ഉരുളയാക്കി എടുക്കുക.
പാനിൽ രണ്ടു കപ്പ് പഞ്ചസാര , ആറു കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്തു അഞ്ചു മിനിറ്റു തിളപ്പിച്ചു രസഗുള ചേർത്ത് അടച്ചു വച്ച് 10 -15 മിനിറ്റിനു തിളപ്പിച്ച് തീ ഓഫ് ചെയ്തു ചൂടാറിയ ശേഷം കഴിക്കാവുന്നതാണ്
|
No comments:
Post a Comment