അവൽ പ്രഥമൻ Aval Pradhaman
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
അവൽ 200 ഗ്രാം
ശർക്കര മൂന്ന് വലിയ അച്ഛ്
തേങ്ങാ പാൽ രണ്ടു തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാൽ ഒരു കപ്പ് , രണ്ടാം പാലും മൂന്നാം പാലും ഒരുമിച്ചും
ഏലക്ക പൊടി , നല്ല ജീരക പൊടി ,ജിഞ്ചർ പൌഡർ അര ടീസ്പൂൺ
നെയ്യ് മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ
അണ്ടി പരിപ്പ് , മുന്തിരി , തേങ്ങാ കൊത്തു ആവശ്യത്തിനനുസരിച്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
നന്നായി കൈ കൊണ്ട് പൊട്ടിച്ചാൽ പൊട്ടുന്ന പാകം വരെ അവൽ ഡ്രൈ റോസ്റ് ചെയ്ത ശർക്കര പാനി ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളകി രണ്ടും നന്നായി ചേർന്ന് വന്നാൽ ഒരുമിച്ചെടുത്ത രണ്ടാം പാലും മൂന്നാം പാലും ചേർത്ത് നന്നായി തിളച്ചു അവൽ വെന്തു സോഫ്റ്റ് ആയി വന്നാൽ പൊടികളെല്ലാം ചേർത്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്തു ഒന്നാംപാൽ ഒഴിച്ച് ഇളക്കി നെയ്യിൽ വറുത്ത അണ്ടി പരിപ്പ് , മുന്തിരി , തേങ്ങാ കൊത്തു ചേർക്കുക.
|
No comments:
Post a Comment