Sunday, May 13, 2018

കാളൻ Kaalan

കാളൻ Kaalan
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

തൈര് രണ്ടു കപ്പ് 
പച്ച കായ രണ്ടെണ്ണം തൊലി കളഞ്ഞത് 
മഞ്ഞൾപൊടി അര ടീസ്പൂൺ 
കുരുമുളകുപൊടി ഒന്നര ടീസ്പൂൺ 
തേങ്ങ അരമുറിയുടെ മുക്കാൽ ഭാഗം ചിരകിയത് 
നല്ലജീരകം അര ടീസ്പൂൺ 
വെളിച്ചെണ്ണ നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 
വേപ്പില രണ്ടു തണ്ട്
കടുക് ഒരു ടീസ്പൂൺ 
വറ്റൽമുളക് രണ്ടെണ്ണം 
ഉലുവ ഒരു ടീസ്പൂൺ 
നെയ്യ് ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

തേങ്ങ , നല്ലജീരകം , വെള്ളം ചേർത്ത് ഒന്ന് അരച്ചെടുക്കുക (മഷിപോലെ ആകേണ്ട)

കായ കനത്തിൽ കട്ടിയിൽ മുറിച്ചെടുത്തു മഞ്ഞൾപൊടി , കുരുമുളകുപൊടി , ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക നന്നായി വെന്തു വന്നാൽ  ഇതിലേക്ക് തൈര് ഒന്ന് മിക്സിയിൽ അടിച്ചതിനു ശേഷം ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു തുർച്ചയായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക നന്നായി തിളച്ചു കുറുകി വന്നാൽ തേങ്ങയുടെ അരപ്പു ചേർത്ത് നന്നയി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചു വീണ്ടും തിളച്ചു കട്ടിയായി വരുമ്പോൾ തീ ഓഫ് ചെയ്തു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ചു  വറ്റൽമുളക് ,ഉലുവ , വേപ്പില ഉപയോഗിച്ച് താളിക്കുക ശേഷം നെയ്യ് ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു വിളമ്പുക. 

No comments:

Post a Comment