കാളൻ Kaalan
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
തൈര് രണ്ടു കപ്പ്
പച്ച കായ രണ്ടെണ്ണം തൊലി കളഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപൊടി അര ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി ഒന്നര ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങ അരമുറിയുടെ മുക്കാൽ ഭാഗം ചിരകിയത്
നല്ലജീരകം അര ടീസ്പൂൺ
വെളിച്ചെണ്ണ നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ
വേപ്പില രണ്ടു തണ്ട്
കടുക് ഒരു ടീസ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് രണ്ടെണ്ണം
ഉലുവ ഒരു ടീസ്പൂൺ
നെയ്യ് ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തേങ്ങ , നല്ലജീരകം , വെള്ളം ചേർത്ത് ഒന്ന് അരച്ചെടുക്കുക (മഷിപോലെ ആകേണ്ട)
കായ കനത്തിൽ കട്ടിയിൽ മുറിച്ചെടുത്തു മഞ്ഞൾപൊടി , കുരുമുളകുപൊടി , ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക നന്നായി വെന്തു വന്നാൽ ഇതിലേക്ക് തൈര് ഒന്ന് മിക്സിയിൽ അടിച്ചതിനു ശേഷം ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു തുർച്ചയായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക നന്നായി തിളച്ചു കുറുകി വന്നാൽ തേങ്ങയുടെ അരപ്പു ചേർത്ത് നന്നയി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചു വീണ്ടും തിളച്ചു കട്ടിയായി വരുമ്പോൾ തീ ഓഫ് ചെയ്തു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ചു വറ്റൽമുളക് ,ഉലുവ , വേപ്പില ഉപയോഗിച്ച് താളിക്കുക ശേഷം നെയ്യ് ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു വിളമ്പുക.
|
No comments:
Post a Comment