കടല കറി Kadala Curry
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
കടല ഒരു കപ്പ്
പേരും ജീരകം ഒരു ടീസ്പൂൺ
പട്ട ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ , ഏലക്ക രണ്ടെണ്ണം
തക്കോലം ,വാഴനയില ഒരെണ്ണം
സവാള മൂന്നെണ്ണം കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി ഒരു കഷ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി നാലു അല്ലി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് മൂന്നെണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
വേപ്പില മൂന്ന് തണ്ട്
തക്കാളി രണ്ടെണ്ണം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപൊടി ,ഗരം മസാല അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി ഒന്ന് മുതൽ ഒന്നര ടീസ്പൂൺ വരെ
മല്ലിപൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ അഞ്ചു ടേബിൾസ്പൂൺ
മല്ലിയില കാൽ കപ്പ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കടല 4 - 5 മണിക്കൂർ കുതിരാൻ വക്കുക.
പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി പട്ട , ഗ്രാമ്പൂ ,ഏലക്ക , തക്കോലം , വാഴനയില ,പെരും ജീരകം ചേർത്ത് വഴറ്റി ശേഷം സവാള ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി നിറം മാറുമ്പോൾ ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി , പച്ചമുളക് ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ എല്ലാ പൊടികളും ചേർത്ത് വഴറ്റി പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി കുഴഞ്ഞു വരുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും , കടലയും ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക,പ്രഷർ കുക്കറിലാണെകിൽ ഒരു വീസൽ വന്നാൽ തീ കുറച്ചു വെച്ച് ഏഴു മിനിറ്റ് വേവിച്ചു മല്ലിയില വിതറി മിക്സ് ചെയ്തു വിളമ്പുക .
|
No comments:
Post a Comment