Tuesday, May 15, 2018

വീറ്റ് ബർഗർ ബൺ Wheat Burger Bun

വീറ്റ് ബർഗർ ബൺ  Wheat Burger Bun

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ഗോതമ്പു പൊടി രണ്ടു കപ്പ് 
പഞ്ചസാര രണ്ടു ടീസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് മുക്കാൽ ടീസ്പൂൺ 
ഇൻസ്റ്റന്റ് ഈസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂൺ 
ബട്ടർ രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 
വെള്ളം ആവശ്യാനുസരണം
മിൽക്ക് അഞ്ചു ടേബിൾസ്പൂൺ 
വെളുത്ത എള്ള് ആവശ്യാനുസരണം 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു പാത്രത്തിൽ ഗോതമ്പു പൊടി, പഞ്ചസാര, ഉപ്പ് , ഇൻസ്റ്റന്റ് ഈസ്റ്റ്  ചേർത്ത് യോജിപ്പിച്ചു ചെറിയ ചൂടുള്ള വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു സ്റ്റിക്കി ആക്കി കുഴച്ചെടുത്തു ടേബിൾ ടോപ്പിൽ പൊടി വിതറി അഞ്ചുമിനിറ്റ്  കൈ കൊണ്ട് നന്നായി കുഴച്ചു നല്ല മൃദുലമാക്കി എടുത്തു ഒരു തുണി കൊണ്ട് മൂടി
ഒരു മണിക്കൂർ  പൊങ്ങാൻ വക്കണം നന്നായി പൊന്തി വന്നാൽ ഓരോ ഉരുളകളാക്കി പരസ്പരം മുട്ടാത്ത രീതിയിൽ  ബട്ടർ തടവിയ ട്രെയിൽ വച്ച് മുകളിൽ മിൽക്ക് ബ്രഷ് ചെയ്തു കൊടുത്തു മുകളിൽ വെളുത്ത എള്ള് വിതറി കൊടുക്കുക വീണ്ടും ഒരു തുണി കൊണ്ട് മൂടി ഒരു മണിക്കൂർ  പൊങ്ങാൻ വച്ച് നന്നായി പൊന്തി വന്നാൽ  200 ഡിഗ്രിയിൽ പ്രീ ഹീറ്റ് ചെയ്ത ഓവനിൽ  20 മിനിറ്റു ബേക്കു ചെയ്തെടുക്കുക






No comments:

Post a Comment