Thursday, October 18, 2018

ചെമ്മീൻ പുട്ട് Prawns Puttu

ചെമ്മീൻ പുട്ട്  Prawns Puttu

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

അരിപൊടി അര കപ്പ്
നല്ല ജീരകം കാൽ ടീസ്പൂൺ 
ചുവന്നുള്ളി ഒരെണ്ണം വലുത് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ചെറിയ ചൂടുള്ള വെള്ളം 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
അരമുറിയുടെ പകുതി ചിരകിയ തേങ്ങാ 
ചെമ്മീൻ മസാല ആവശ്യത്തിന് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

അരിപൊടിയിലേക്കു നല്ല ജീരകം ,ചുവന്നുള്ളി ,ഉപ്പ് ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്തു ചെറിയ ചൂടുള്ള വെള്ളം ചേർത്ത് പുട്ടിന്റെ പാകത്തിന് മിക്സ് ചെയ്തു അല്പം തേങ്ങയും ചേർത്ത് വീണ്ടും മിക്സ് ചെയ്തു പുട്ടുണ്ടാക്കുന്ന കുറ്റിയിൽ അല്പം തേങ്ങാ ഇട്ടു മുകളിൽ മിക്സ് ചെയ്ത പൊടി ചേർത്ത് മുകളിൽ ചെമ്മീൻ മസാല ചേർത്ത് വീണ്ടും പൊടിയിട്ട് , തേങ്ങയിട്ടു സ്റ്റീം ചെയ്തെടുക്കുക.





No comments:

Post a Comment