Tuesday, April 10, 2018

തന്തൂരി ചിക്കൻ Tandoori Chicken

തന്തൂരി ചിക്കൻ  Tandoori Chicken


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ചിക്കൻ ഒരെണ്ണം വലുതാക്കി നുറുക്കിയത് 
ഇഞ്ചി ഒരു കഷ്ണം 
വെളുത്തുള്ളി എട്ടു വലിയ അല്ലി 
തൈര് നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 
മഞ്ഞൾ പൊടി അര ടീസ്പൂൺ 
മുളകുപൊടി രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
ബട്ടർ നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 
ഓയിൽ നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 
ചാർക്കോൾ ഒരെണ്ണം 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു ബൗളിൽ പേസ്റ്റു രൂപത്തിലാക്കി  ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി ചേർത്ത് അതിലേക്കു തൈര് , മഞ്ഞൾ പൊടി , മുളകുപൊടി , ഉപ്പ് ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ചിക്കൻ മസാല പിടിക്കാനായി നന്നായി വരഞ്ഞു മാരിനേറ്റു ചെയ്തു  ഒരു മണിക്കൂർ ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ച് പാൻ ചൂടാക്കി ബട്ടർ ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ ഓയിൽ രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ ചേർത്ത് ചിക്കനെ ചെറിയ തീയിൽ ഗ്രിൽ ചെയ്തെടുക്കുക.
വറുത്തെടുത്ത ചിക്കൻ ഒരു അടപ്പുള്ള ബൗളിൽ ഇട്ടു ബൗളിന്റെ നടുഭാഗത്തായി നന്നായി കനലാക്കിയ ചാർക്കോളിന്റെ മുകളിൽ ഒരു  ടീസ്പൂൺ ഓയിൽ ഒഴിച്ച് നല്ല ടൈറ്റ് ആക്കി അടച്ചു വക്കുക അപ്പോൾ ചിക്കൻ സ്‌മോക്ക് ചെയ്ത ഫീൽ കിട്ടും.




No comments:

Post a Comment