Tuesday, April 17, 2018

വെണ്ടക്ക മസാല Bhindi Masla

വെണ്ടക്ക മസാല  Bhindi Masla

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

വെണ്ടക്ക 400 ഗ്രാം വട്ടത്തിൽ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 
സവാള രണ്ടെണ്ണം വലുത് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി ഒരെണ്ണം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 
വെളുത്തുള്ളി നാലു അല്ലി 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
ഓയിൽ നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 
മല്ലിയില കാൽ കപ്പ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 
മഞ്ഞൾ പൊടി അര ടീസ്പൂൺ 
മുളകുപൊടി ഒരു ടീസ്പൂൺ 
ഡ്രൈ മംഗോ പൌഡർ 
ഗരം മസാല കാൽ ടീസ്പൂൺ 
നല്ല ജീരകം അര ടീസ്പൂൺ 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നല്ലജീരകം ഇട്ടു പൊട്ടിയാൽ സവാള ചേർത്ത് വഴണ്ട് വന്നാൽ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റു ചേർത്ത് വഴറ്റി പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് നന്നായി വഴണ്ട് വന്നാൽ എല്ലാ പൊടികളും ചേർത്ത്  വഴറ്റി പച്ചമണം മാറിയാൽ വെണ്ടക്ക , ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് ഹൈ ഫ്ലെയ്മിൽ നന്നായി വഴറ്റി വെണ്ടക്ക വെന്തു മൃദുലമായാൽ മല്ലിയില വിതറി ഇളക്കി തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. 



No comments:

Post a Comment