അച്ചപ്പം Achappam
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
പച്ചരി ഒരു കപ്പ്
പഞ്ചസാര അര കപ്പ്
തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാൽ
കരിം ജീരകം അര ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ഒരു നുള്ള്
മുട്ട ഒരെണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ വറുക്കുവാൻ ആവശ്യമായത്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
രണ്ടു മണിക്കൂർ കുതർത്തി വെള്ളം വാർന്ന അരിയിലേക്കു അരിയുടെ ലെവലിൽ തേങ്ങാ പാൽ ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ ഒന്ന് അരഞ്ഞു വന്നാൽ മുട്ടചേർത്തു വീണ്ടും നന്നായി ദോശമാവിനേക്കാൾ കുറച്ച് ലൂസായ പാകത്തിൽ അരച്ച് ഒരു പാത്രത്തിലേക്കു പകർത്തി ഇതിലേക്ക് കരിം ജീരകം , ഉപ്പ് ചേർത്തു ഒരു മണിക്കൂർ വച്ച് അച്ചപ്പതിന്റെ അച്ചു ഉപയോഗിച്ച് എണ്ണയിൽ വറുത്തെടുക്കുക.
വറുക്കുവാൻ എണ്ണ ചൂടാക്കുമ്പോൾ അച്ചപ്പതിന്റെ അച്ചു എണ്ണയിൽ മുഴുവനായും മുക്കിവച്ചു അച്ചിന്റെ മുക്കാൽ ഭാഗം മാത്രം ബാറ്റെർ മുക്കി വറുത്തെടുക്കേണ്ടതാണ് .ആദ്യത്തെ രണ്ടുമൂന്നെണ്ണം കത്തി ഉപയോഗിച്ച് വേർപെടുത്തേണ്ടി വരും. |
No comments:
Post a Comment