എഗ്ഗ് ബിരിയാണി Egg Biriyani
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
മുട്ട 5 എണ്ണം
കശുവണ്ടി പരിപ്പ് 7 എണ്ണം
ബസുമതി റൈസ് ഒരു ഗ്ലാസ്
വെള്ളം മുക്കാൽ ഗ്ലാസ്
തേങ്ങാ പാൽ മുക്കാൽ ഗ്ലാസ്
പട്ട ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
തക്കോലം ഒരെണ്ണം
ഏലക്കായ ,ഗ്രാമ്പൂ മൂന്നെണ്ണം
വാഴനയില ഒരെണ്ണം
സവാള 4 എണ്ണം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി ഒരെണ്ണം വലുത് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് നാലെണ്ണം ചതച്ചത്
നെയ്യ് നാല് ടേബിൾസ്പൂൺ
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് അര കപ്പ്
പുതിനയില അരിഞ്ഞത് കാൽ കപ്പ്
പെരും ജീരകം , കുരുമുളക് , മഞ്ഞൾ പൊടി ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല , നല്ല ജീരകം പൊടി അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി ഒന്നുമുതൽ ഒന്നര ടേബിൾസ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ
തൈര് മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ
വെളിച്ചെണ്ണ ,ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാകുന്ന വിധം
പാനിൽ എന്ന ചൂടാക്കി കശുവണ്ടി ഒന്ന് വഴറ്റി പട്ട , തക്കോലം , ഏലക്കായ ,ഗ്രാമ്പൂ , വാഴനയില , പേരും ജീരകം എന്നിവ ചേർത്ത് ഒന്ന് വഴറ്റി സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് നന്നായി വഴണ്ട് വരുമ്പോൾ ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി , പച്ചമുളക് ചേർത്ത് പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് ഉടഞ്ഞു ചേർന്നാൽ എല്ലാ പൊടികളും ചേർത്ത് വഴറ്റി പച്ചമണം മാറിയാൽ തൈര് ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്തു മാറ്റി വക്കുക ചൂടാറിയതിനു ശേഷം ഒരു മിക്സിയിൽ നല്ല പോലെ അരച്ചെടുത്തു പാകം ചെയ്യാൻ പോകുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു ഒഴിച്ച് പുഴുങ്ങിയ മുട്ട ഒന്ന് വരയിട്ടു അതിനു മുകളിൽ അര മണിക്കൂർ സോക്ക് ചെയ്ത അരിയിട്ട് ഒന്ന് ഇളക്കി വെള്ളവും തേങ്ങാപ്പാലും ചേർത്ത് നന്നായി തിളച്ചു വന്നാൽ സിം ആക്കി അടച്ചു വച്ച് പത്തുമിനിറ്റ് വേവിച്ചു വെള്ളം വറ്റിയാൽ തീ ഓഫ് ചെയ്തു അതിനുമുകളിൽ നെയ്യൊഴിച്ചതിനു ശേഷം മാറ്റിവച്ചു 15 മിനിറ്റിനു ശേഷം മാത്രം ഇളക്കി മുകളിൽ മല്ലിയില പുതിന വിതറി ശേഷം വിളമ്പാവുന്നതാണ്.
|
No comments:
Post a Comment