ചിക്കൻ ട്ടിക്ക പിസ്സ Chicken Tikka Pizza
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ഡോവിനു :-
മൈദ മൂന്നു കപ്പ്
പഞ്ചസാര രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
ഈസ്റ് ഒന്നേകാൽ ടീസ്പൂൺ
ഒലിവ് ഓയിൽ രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉപ്പു ,ചെറിയ ചൂടുള്ള വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്
ടോപ്പിംഗ് :-
(5കഷ്ണം ട്ടിക്കാ)
സവാള പകുതി ,കാപ്സികം പകുതി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
മഷ്റൂം മൂന്നെണ്ണം കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ഓലിവ്സ് നാലെണ്ണം വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ഒരഗാനോ ഒരു ടീസ്പൂൺ
ബേസിൽ ലീഫ് ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഒലിവ് ഓയിൽ ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ
മോസ്സറെല്ല ചീസ് 200 ഗ്രാം
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു ചെറിയ ബൗളിൽ ചെറിയ ചൂട് വെള്ളം അല്പം ഒഴിച്ച് പഞ്ചസാര , ഈസ്റ് , ഉപ്പു ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്തു 10 മിനിറ്റു വച്ചാൽ ഈസ്റ് പതഞ്ഞു വരും ഈ മിക്സ് വലിയ ബൗളിൽ ഉള്ള മൈദയിലേക്കു ചേർത്ത് ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ ഒലിവ് ഓയിൽ ആവശ്യത്തിന് ചെറിയ ചൂടുവെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി കുഴച്ചെടുത്തു ഒരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ തടവി മാവു പൊങ്ങാനായി രണ്ടു മണിക്കൂർ വക്കുക .നന്നായി പൊന്തി വന്നതിനു ശേഷം ബേക്ക് ചെയ്യുന്ന പാനിൽ ഓയിൽ തടവി മാവു അരികത്തു കനം കൂടിയും അകത്തു കനം കുറച്ചും അരികു മുകളിലേക്കു ഉയർന്നു നിൽക്കുന്ന രീതിയിൽ ( ടോപ്പിങ് വീഴാതിരിക്കാൻ ) പരത്തിയെടുത്തു മുകളിൽ അഞ്ചു ടേബിൾ സ്പൂൺ പിസ്സ സോസ് ഒഴിച്ച് പരത്തുക അതിനു മുകളിൽ കുറച്ചു ചീസ് വിതറിക്കൊടുക്കുക അതിനു മുകളിൽ വെജിറ്റബിള്സും ചിക്കൻ ട്ടിക്കയും വിതറി അതിനു മുകളിൽ കുറച്ചു ഒരഗാനോ,ബേസിൽ ലീഫ് വിതറി അതിനു മുകളിൽ ഓലിവ്സ് വിതറിഅതിനു മുകളിൽ വീണ്ടും ചീസ് വിതറി പൊന്തി നിൽക്കുന്ന അരുഭാഗത്തു അല്പം ഓയിൽ തടവി 200 ഡിഗ്രിയിൽ 30 മിനിറ്റു ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കുക.
|
No comments:
Post a Comment