വീറ്റ് പൊറോട്ട Wheat parotta
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ഗോതമ്പുപൊടി രണ്ടു കപ്പ്
മൈദ 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
നെയ്യ് ഏഴു ടേബിൾസ്പൂൺ
വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഗോതമ്പുപൊടി ,മൈദ , ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തു ആവശ്യത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ചു ചപ്പാത്തി കുഴക്കുന്ന പോലെ നന്നായി കുഴച്ചതിനുശേഷം ഒരു സ്പൂൺ നെയ്യ് മിക്സ് ചെയ്തു നന്നായി കുഴച്ചതിനുശേഷം 30 മിനിറ്റു മൂടി വക്കുക.ശേഷം മൂടി തുറന്നു ചെറിയ ഉരുളയാക്കി എടുത്തു കനം കുറച്ചു പരത്തി എടുക്കുക.സാരിയുടെ ഞൊറി ഇടുന്ന രീതിയിൽ നീളത്തിൽ മടക്കിയെടുത്തു റൌണ്ട് ആയി റോൾ ചെയ്തെടുക്കുക.ഉള്ളം കൈ വച്ച് നന്നായി അമർത്തി വട്ടത്തിൽ നന്നായി കനം കുറച്ചു പരത്തിയെടുക്കുക.
പാനിൽ ചുട്ടെടുക്കുമ്പോൾ ഇരുവശത്തും ചെറുതായി നെയ്യ് തടവേണ്ടതാണ് .എല്ലാം ചുട്ടെടുത്തതിന് ശേഷം ഒരുമിച്ചുവച്ചു സൈഡിൽ നിന്ന് കൈ കൊട്ടുന്ന രീതിൽ അടിച്ചു സോഫ്റ്റ് ആക്കി എടുക്കുക.
|
No comments:
Post a Comment