Thursday, March 15, 2018

ചോക്ലേറ്റ് മോസ്സ് കേക്ക് Chocolate Mousse Cake

ചോക്ലേറ്റ് മോസ്സ് കേക്ക്   Chocolate Mousse Cake



ഇതു മൂന്ന് ലയർ ആയിട്ടാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത് 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ഫസ്റ്റ് ലയർ :-

ബിസ്‌ക്കറ് 200 ഗ്രാം
ബട്ടർ മെൽറ്റ്‌ ചെയ്തത് 60  ഗ്രാം

സെക്കന്റ് ലയർ :-

ഡാർക്ക് ചോക്ലേറ്റ് 150  ഗ്രാം
വിപ്പിംഗ് ക്രീം 280 ഗ്രാം
തണുത്ത വെള്ളം 1 ടേബിൾസ്പൂൺ + 1 ടീസ്പൂൺ 
ജെലാറ്റിൻ 1 ടീസ്പൂൺ 

തേർഡ് ലയർ :-

വൈറ്റ് / മിൽക്ക്  ചോക്ലേറ്റ് 150  ഗ്രാം
വിപ്പിംഗ് ക്രീം 280 ഗ്രാം
തണുത്ത വെള്ളം 1 ടേബിൾസ്പൂൺ + 1 ടീസ്പൂൺ 
ജെലാറ്റിൻ 1 ടീസ്പൂൺ 

ടോപ്പിംഗ് :-

വറുത്ത പീനട്ട് കാൽ കപ്പ് 
കോകോ പൌഡർ  രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 

തയ്യാറാകുന്ന വിധം 

ഫസ്റ്റ് ലയർ :-

പൊടിച്ച ബിസ്‌ക്കറ്റിൽ ബട്ടറിയിട്ടു നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത്  ഡെമോൾഡ് ചെയ്യാൻ പറ്റുന്ന ട്രെയിൽ നന്നായി അമർത്തി  സെറ്റ് ചെയ്യുക. 

സെക്കന്റ് ലയർ :-

ജെലാറ്റിൻ തണുത്ത വെള്ളം ചേർത്ത് 5 മിനിറ്റു കുതിർത്തു ചൂടാക്കിയെടുക്കുക അപ്പോൾ ഒരു സിറപ്  ആയി കിട്ടും ഇതു  ചോക്ലേറ്റ് , വിപ്പിംഗ് ക്രീം 120 ഗ്രാം ചേർത്ത് ഡബിൾ ബോയിൽ ചെയ്ത് വച്ചതിലേക്കു ഒഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്‌ത്‌ മാറ്റി വക്കുക.മിക്സ് തണുത്ത ശേഷം ബാക്കിയുള്ള വിപ്പിംഗ് ക്രീം വിപ്പ് ചെയ്ത് രണ്ടും കൂടെ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ഫസ്റ്റ് ലയർ മുകളിൽ സെറ്റ് ചെയ്തു ഫ്രിഡ്ജിൽ 30 മിനിറ്റു  തണുക്കുന്നതിനായി വക്കുക.

തേർഡ് ലയർ :-

സെക്കന്റ് ലയറിന്റെ അതെ രീതി തുടരുക.ഫ്രിഡ്ജിൽ വെക്കുന്നതിനു മുൻപായി ടോപ്പിംഗ് ചെയ്യുക.

ടോപ്പിംഗ് :-

മുകളിൽ പീനട്ട് വിതറി അതിനു മുകളിൽ കോകോ പൌഡർ വിതറി കൊടുത്തു ഫ്രിഡ്ജിൽ ഒരു മണിക്കൂർ  തണുക്കുന്നതിനായി വക്കുക.





No comments:

Post a Comment