Tuesday, March 20, 2018

എഗ്ഗ് മോളി Egg Moli

എഗ്ഗ് മോളി  Egg Moli


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

മുട്ട നാലെണ്ണം 
സവാള മൂന്നെണ്ണം ,തക്കാളി വലുത് ഒരെണ്ണം , ഇഞ്ചി ചെറിയ കഷ്ണം , വെളുത്തുള്ളി അഞ്ചു അല്ലി , പച്ചമുളക്  ആറെണ്ണം  നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
വേപ്പില രണ്ടു തണ്ട്
മഞ്ഞൾപൊടി അര , മല്ലി പൊടി രണ്ട് ,ഗരം മസാല അര  ടീസ്പൂൺ 
തേങ്ങാ പാൽ കാൽ കപ്പ്  ഒന്നാം പാൽ , രണ്ടാം പാൽ ഒരു കപ്പ് 
പെരും ജീരകം അര ടീസ്പൂൺ 
പട്ട ഒരു കഷ്ണം 
ഗ്രാമ്പൂ  ,ഏലക്ക രണ്ടെണ്ണം 
തക്കോലം , വാഴനയില ഒരെണ്ണം 
വെളിച്ചെണ്ണ അഞ്ചു ടേബിൾസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഇഡ്ഡലി തട്ടിൽ എണ്ണ തടവി മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിച്ചു മുകളിൽ ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും വിതറി സ്റ്റീം ചെയ്തെടുക്കുക.

പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി പട്ട , ഗ്രാമ്പൂ  ,ഏലക്ക , തക്കോലം , വാഴനയില ,പെരും ജീരകം ചേർത്ത് വഴറ്റി സവാള  ,ഇഞ്ചി  , വെളുത്തുള്ളി  , പച്ചമുളക് , വേപ്പില ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി നിറം മാറുമ്പോൾ മഞ്ഞൾപൊടി  , മല്ലി  ,ഗരം മസാല  ചേർത്ത് ചേർത്ത് പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് നന്നായി യോജിച്ചു വന്നാൽ 
രണ്ടാം പാൽ , ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്  ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ  അടച്ച വച്ച് വേവിക്കുക നന്നായി തിളച്ചതിനു ശേഷം മുട്ട ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ അഞ്ചു മിനിറ്റു അടച്ച വച്ച് വേവിച്ചു ഒന്നാം പാൽ ചേർത്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്യുക.




No comments:

Post a Comment