Tuesday, March 27, 2018

സോയ കീമ പറോട്ട Soya Keema Paratha

സോയ കീമ പറോട്ട  Soya Keema Paratha



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

ഗോതമ്പുപൊടി രണ്ടു കപ്പ് 
നെയ്യ് നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 

കീമ തയ്യാറാക്കാൻ 

സോയ ചങ്‌സ് ഒരു കപ്പ് 
സവാള രണ്ടെണ്ണം ,തക്കാളി ഒരെണ്ണം  ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി , പച്ചമുളക് പേസ്റ് രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്  നാല് ടേബിൾസ്പൂൺ 
പുതിന അരിഞ്ഞത്  രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 
നല്ല ജീരകം അര ടീസ്പൂൺ 
നല്ല ജീരകം പൊടി അര , ഗരം മസാല അര , മഞ്ഞൾ പൊടി അര , ചിക്കൻ മസാല ഒന്ന് , മുളകുപൊടി ഒന്നര ,മല്ലിപൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ 

ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കീമ :-

സോയ ചങ്ക്‌സ് തിളച്ച വെള്ളത്തിൽ ഉപ്പിട്ട് കുതിരാൻ വച്ച് , കുതിർന്ന ശേഷം നല്ലവണ്ണം പിഴിഞ്ഞ്  മിസ്ക്സിയിൽ ഒന്ന്  ക്രെഷ് ചെയ്യുക.

പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നല്ലജീരകം ചേർത്ത് പൊട്ടിയാൽ സവാള ചേർത്ത് ഒന്ന് സോർട് ആക്കി ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി , പച്ചമുളക് പേസ്റ് ചേർത്ത് പച്ചമണം മാറിയാൽ നല്ല ജീരകം പൊടി , ഗരം മസാല , മഞ്ഞൾ പൊടി , ചിക്കൻ മസാല ഒന്ന് , മുളകുപൊടി ,മല്ലിപൊടി ചേർത്ത് വഴറ്റി പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് ഉടഞ്ഞു വന്നാൽ സോയ ചങ്ക്‌സ് ,ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്  ചേർത്ത്  ചെറിയ തീയിൽ അടച്ചു വച്ച് വേവിച്ചു കഴിഞ്ഞു മല്ലിയില പുതിന ചേർക്കുക.
ഗോതമ്പുപൊടി ,ഉപ്പും ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്ത് കുറേശ്ശെ വെള്ളം ഒഴിച്ച് ചപ്പാത്തിക്ക് കുഴക്കുന്ന രീതിയിൽ കുഴച്ചെടുക്കുക ഇതിനു മുകളിൽ ഒരു സ്പൂൺ നെയ്യൊഴിച്ചു ഒന്നുകൂടെ കുഴച്ചു അരമണിക്കൂർ വച്ച് ഓരോ ഉരുളകളാക്കി കീമ മിക്സ് ഇതിനുള്ളിൽ ഫിൽ ചെയ്ത് ചപ്പാത്തി പരത്തുന്ന പോലെ പരത്തി പാനിൽ രണ്ടുഭാഗവും നെയ്യ് തടവി ചുട്ടെടുക്കുക.




No comments:

Post a Comment