ചിക്കൻ ഹോട്ട് ആൻഡ് സോർ സൂപ്പ് Chicken Hot and Sour Soup
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ചിക്കൻ എല്ലില്ലാത്ത് 200 ഗ്രാം
കാപ്സികം ,ക്യാരറ്റ് ചെറുത് ഒന്ന് കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
ക്യാബേജ് ,മഷ്റൂം ഒരു കപ്പ് കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
സ്പ്രിങ് ഒണിയൻ ഒന്ന് ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി ഉരുണ്ട ചെറുതായി ചോപ് ചെയ്തെടുത്തത്.
ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക്,വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചെടുത്തത് രണ്ടു ടേബിൾ സ്പൂൺ
സോയാസോസ് ആറ് ,റെഡ് ചില്ലി സോസ് നാല് ,വിനിഗർ മൂന്നോ നാലോ ടേബിൾ സ്പൂൺ
ചിക്കൻ ക്യൂബ് ഒരെണ്ണം
പഞ്ചസാര കാൽ ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് ചതച്ചെടുത്ത് അര ടീസ്പൂൺ
കോൺഫ്ലോർ മൂന്ന് ടേബിൾ സ്പൂൺ
ഓയിൽ 3 - 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മുട്ട ഒന്ന്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
സ്റ്റോക്ക് തയ്യാറാകുന്നവിധം
ചിക്കൻ കുറച്ചു വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് സ്റ്റോക്ക് ക്യൂബ് ഉപ്പ് നാലോ അഞ്ചോ കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് വേവിക്കുക.അതിന് മുകളിൽ വരുന്ന പാട മാറ്റുക.വെന്തതിനു ശേഷം ചിക്കൻ എടുത്തു മാറ്റി സ്റ്റോക്ക് അരിച്ചെടുക്കുക.
സൂപ്പ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
എണ്ണചൂടായശേഷം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് ഒന്ന് വഴറ്റിയതിനുശേഷം കാപ്സികം ,ക്യാരറ്റ് ,ക്യാബേജ് ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയെടുക്കുക.ഇതിലേക്ക് ചിക്കൻ സ്റ്റോക്ക് ഒഴിച്ച് ഒന്ന് തിളച്ചു വരുമ്പോൾ വിനിഗർ ,സോയാസോസ് ,ചില്ലി സോസ് ,കുരുമുളക് ചതച്ചെടുത്ത് , മഷ്റൂം , ഉപ്പ് എന്നിവചേർത്തു നന്നായി തിളച്ചു വന്നാൽ ഇതിലേക്ക് ചിക്കൻ മുറിച്ചു ചേർക്കുക.മുട്ട നന്നായി അടിച്ചു ഇതിലേക്ക് കുറേശ്ശെയായി ഒഴിച്ചുകൊടുക്കുക.അഞ്ചു മിനിറ്റു തിളപ്പിച്ചതിനു ശേഷം കോൺ ഫ്ലോർ , പഞ്ചസാര അല്പം വെള്ളത്തിൽ ചേർത്ത് ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ചുകൊടുക്കുക കുറുകി വരുമ്പോൾ സ്പ്രിങ് ഒണിയൻ മുകളിൽ വിതറിക്കൊടുക്കുക.
|
No comments:
Post a Comment