Wednesday, September 27, 2017

ശാക്ഷുക Shakshuka

ശാക്ഷുക Shakshuka


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

മുട്ട                              മൂന്നെണ്ണം
വലിയ തക്കാളി മൂന്നെണ്ണം
സവാള ചെറുതായി                             അരിഞ്ഞത് ഒരെണ്ണം 
വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി           അരിഞ്ഞത് ഏഴെണ്ണം
മല്ലിയില രണ്ട് ടേബിൾസ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
മുളകുപൊടി                   ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി                        കാൽ ടീസ്പൂൺ
നല്ല ജീരകം പൊടിച്ചത്         ഒരു ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി               കാൽ ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
സൺഫ്ലവർ ഓയിൽ         ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

തക്കാളി വെള്ളത്തിലിട്ട് വേവിച്ചെടുക്കുക
അതിനു ശേഷം അതിന്റെ തൊലിയും കുരുവും കളഞ്ഞ് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.പാനിൽ എണ്ണ ചൂടായശേഷം സവാള വെളുത്തുള്ളി ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. അടിച്ചെടുത്ത തക്കാളി മഞ്ഞൾ പൊടി മുളക് പൊടി ജീരകപ്പൊടി കുരുമുളകുപൊടി ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും അതിലേക്ക് ചേർക്കുക. തക്കാളിയുടെ പച്ചമണം മാറുന്നതുവരെ നന്നായി വഴറ്റുക.ഇതിലേക്ക് മുട്ട പരസ്പരം തൊടാത്ത രീതിയിൽ ഓരോന്നായി വെട്ടി ഒഴിക്കുക ഇതിനു മുകളിലായി അരിഞ്ഞുവച്ച മല്ലിയിലയും ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് ഒരു നുള്ള് കുരുമുളകുപൊടി ഒരു നുള്ള് ജീരകപ്പൊടി വിതറി മുട്ട വെന്ത ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യാവുന്നതാണ്.

No comments:

Post a Comment