Tuesday, October 31, 2017

അട പ്രഥമൻ Ada Pradhaman

അട പ്രഥമൻ  Ada Pradhaman

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

അട 200  ഗ്രാം
ശർക്കര 300  ഗ്രാം
തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല്  അര ലിറ്റർ
രണ്ടാം പാല്  ഒന്നര ലിറ്റർ
നെയ്യ് രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 
വെളിച്ചെണ്ണ രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ 
നല്ല ജീരകം പൊടിച്ചത് കാൽ ടീസ്പൂൺ 
ഏലക്ക പൊടിച്ചത് കാൽ ടീസ്പൂൺ
ചുക്ക് പൊടിച്ചത് കാൽ ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങ കൊത്ത് ഒണക്ക മുന്തിരി കശുവണ്ടി പരിപ്പ് ആവിശ്യത്തിന് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

തിളച്ച വെള്ളത്തിൽ എണ്ണയും അടയും ചേർത്ത് ഇളക്കി തീ ഓഫാക്കി ഒരുമണിക്കൂർ നേരത്തേക്ക് അടച്ചു വക്കുക.തുറന്ന് അടയെ നാലഞ്ചു പ്രാവശ്യം തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ നന്നായി കഴുകി വെള്ളം വരാൻ വക്കുക.ഒരു പാത്രത്തിൽ ശർക്കര പാനി ആയതിനു ശേഷം അട ചേർത്ത് കൊടുത്തു രണ്ടും കുറുകി നന്നായി യോജിച്ചുവരുമ്പോൾ തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാല് ചേർത്ത് കുറുകി വരുമ്പോൾ ജീരകപ്പൊടി ഏലക്ക പൊടി ചുക്ക് പൊടി ചേർത്ത് ഇളക്കുക ,ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്തു ഒന്നാം പാൽ ചേർത്ത് കൊടുക്കുക.മറ്റൊരു പാനിൽ നെയ്യുചൂടാക്കി തേങ്ങ കൊത്ത് ഒണക്ക മുന്തിരി കശുവണ്ടി പരിപ്പ് വറുത്തെടുത്തു ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റു മൂടി വച്ച് ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.






No comments:

Post a Comment