|
ടൊമാറ്റോ ഉപ്മാ Tomato Upma
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
റവ ഒരു കപ്പ്
വെള്ളം 3 കപ്പ്
തക്കാളി 2 കപ്പ്
കടുക് കാൽ ടീസ്പൂൺ
നല്ല ജീരകം കാൽ ടീസ്പൂൺ
കടല പരിപ്പ് ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ഒരു ടീസ്പൂൺ
കശുവണ്ടി പരിപ്പ് 5 എണ്ണം
കായം പൊടിച്ചത് ഒരു നുള്ള്
പച്ചമുളക് 2 എണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി ഒരു നുള്ള്
ലെമൺ ജ്യൂസ് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
ഇഞ്ചി ഒരു കഷണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
സവാള ഒരു ചെറുത് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
നെയ്യ് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടായതിനു ശേഷം അതിലേക്കു കടുക് നല്ല
ജീരകം കടലപ്പരിപ്പ് ഉഴുന്നുപരിപ്പ് കശുവണ്ടി ഇവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് സവാള ചേർക്കുക നന്നായി ഒന്നു കൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം മഞ്ഞൾപ്പൊടി കറിവേപ്പില തക്കാളി എന്നിവ ചേർക്കുക തക്കാളി നന്നായി ഉടഞ്ഞു വരുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കായം പൊടിച്ചതും ലെമൺ ജ്യൂസ് ഒഴിച്ചുകൊടുക്കുക. വെള്ളവും ചേർക്കുക. വെള്ളം തിളച്ചുവരുമ്പോൾ റവ ഇട്ട് ഇളക്കി കൊടുക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തു അടച്ചു വെച്ച് തീ നല്ലവണ്ണം കുറച്ചു വയ്ക്കുക.
അഞ്ചു മിനിറ്റിനുശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്ത് ഒരു സ്പൂൺ നെയ്യൊഴിച്ച് മിക്സ് ചെയ്ത് ഉപയോഗിക്കുക.
|
Monday, October 09, 2017
ടൊമാറ്റോ ഉപ്മാ Tomato Upma
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment