നാടൻ ചിക്കൻ കറി Nadan Chicken Curry
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ചിക്കൻ കാൽ കിലോ സവാള രണ്ടെണ്ണം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് തക്കാളി ഒരെണ്ണം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് നാലെണ്ണം നെടുകെ കീറിയത് ഇഞ്ചി ഒരു കഷ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി ആറല്ലി അരിഞ്ഞത് മഞ്ഞൾ പൊടി അര ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപൊടി രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ കറിവേപ്പില രണ്ടു തണ്ട് ഏലക്ക മൂന്നെണ്ണം കാരിയാമ്പൂ രണ്ടെണ്ണം പട്ട ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം തക്കോലം ഒരെണ്ണത്തിന്റെ പകുതി വാഴനയില ഒന്ന് പെരുംജീരകം ഒരു ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് ആവിശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ ആവിശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്നവിധം
പാൻ ചൂടായ ശേഷം മഞ്ഞൾ പൊടി മുളകുപൊടി മല്ലിപൊടി ഏലക്ക കാരിയാമ്പൂ പട്ട തക്കോലം പെരുംജീരകം ഡ്രൈ റോസ്റ് ചെയ്തു മിക്സിയിൽ വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
പാനിൽ എണ്ണ ചൂടായ ശേഷം സവാള വഴനയില ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റി സവാള നിറം മാറിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ അതിലേക്കു ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി വേപ്പില ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി ചേർത്ത് ഉടഞ്ഞുവന്നാൽ അരപ്പു ചേർക്കുക നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് ചിക്കനും ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
|
No comments:
Post a Comment