Thursday, October 12, 2017

പുളി അവൽ Tamarind Aval

പുളി അവൽ Tamarind Aval 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

വെള്ള അവൽ ഒരു കപ്പ്
പുളി ഒരുണ്ട
കടുക് ഒരു ടീസ്പൂൺ 
ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ 
കടല പരിപ്പ് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ 
കപ്പലണ്ടി ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ 
കായം പൊടിച്ചത് രണ്ടു നുള്ള്
വെളുത്ത എള്ള് ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ 
ഉലുവ രണ്ടു നുള്ള്
കറിവേപ്പില രണ്ടു തണ്ട്
വറ്റൽ മുളക് മൂന്നെണ്ണം 
ഉപ്പു ആവശ്യത്തിന് 
മഞ്ഞൾപൊടി കാൽ ടീസ്പൂൺ 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

പുളി വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിരാൻ വയ്ക്കുക.അവൽ വെള്ളമൊഴിച്ചു നല്ലവണ്ണം കഴുകി വെള്ളം വാരാൻ വക്കുക.എള്ളും ഉലുവയും ഡ്രൈ റോസ്‌റ് ചെയ്തു മിക്സിയിൽ നന്നായി പൊടിച്ചെടുക്കുക.

പാനിൽ എണ്ണചൂടായി  കടുക് ഇട്ടു പൊട്ടിയതുശേഷം കടല പരിപ്പ് ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് കപ്പലണ്ടി വറ്റൽ മുളക് വേപ്പില ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയശേഷം കായം പൊടിച്ചത് മഞ്ഞൾ പൊടി പുളിപിഴിഞ്ഞ വെള്ളം എന്നിവ ഒഴിച്ച് മിക്സ് ആക്കി സിമ്മിൽ തിളപ്പിക്കുക കുറുകിവന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ അതിലേക്കു എള്ളുപൊടി ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്തു ഊറ്റി വച്ച അവിൽ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളകി യോജിപ്പിക്കുക.

No comments:

Post a Comment