Tuesday, October 10, 2017

ഇടിയപ്പം ബിരിയാണി Ediyappam Biriyani

ഇടിയപ്പം  ബിരിയാണി Ediyappam Biriyani 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ഇടിയപ്പം നാലെണ്ണം 
സവാള ഒരെണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്തത് 
പച്ചമുളക് മൂന്നെണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്തത്
വെളുത്തുള്ളി നാലെണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്തത്
ഇഞ്ചി ഒരുകഷ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്തത്
കറിവേപ്പില ഒരു തണ്ട്
മഞ്ഞൾ പൊടി കാൽ ടീസ്പൂൺ 
മുളകുപൊടി അര ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി അര ടീസ്പൂൺ

ഗരം മസാല കാൽ ടീസ്പൂൺ 
തക്കാളി ഒരെണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്തത്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
ഓയിൽ ആവശ്യത്തിന് 
മുട്ട ഒരെണ്ണം
( വേണമെങ്കിൽ ചെമ്മീനോ ചിക്കാനോ ചേർക്കാവുന്നതാണ് )


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 

പാനിൽ എണ്ണ ചൂടായ ശേഷം അതിലേക്കു സവാള ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി വേപ്പില ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.മഞ്ഞൾപൊടി മുളകുപൊടി മലലിപ്പൊടി ഗരം മസാല ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തു തക്കാളി ഇടുക, തക്കാളി വെന്തു ഉടഞ്ഞ ശേഷം മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിച്ചു നന്നായി പൊടി പൊടി ആക്കി എടുത്ത്  ഇതിലേക്ക് കൈകൊണ്ടു പൊടിച്ച ഇടിയപ്പം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.



No comments:

Post a Comment