Monday, October 09, 2017

ചുവന്നുള്ളി സാമ്പാർ Ulli Sambar


ചുവന്നുള്ളി സാമ്പാർ Ulli Sambar

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ചെറിയ ഉള്ളി ഇരുപതു മുതൽ ഇരുപത്തിയഞ്ചു എണ്ണം വരെ 
 പരിപ്പ് കാൽ കപ്പ് 
തക്കാളി ഒരെണ്ണം നീളത്തിലരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് മൂന്നെണ്ണം നെടുകെ കീറിയത് 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
വെളിച്ചെണ്ണ തളിക്കാൻ ആവശ്യമായത് 
ഉലുവ കാൽ ടീസ്പൂൺ 
കയം ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 
മുളകുപൊടി ഒരു ടീസ്പൂൺ 
മഞ്ഞൾപൊടി അര ടീസ്പൂൺ 
മല്ലിപൊടി രണ്ടര ടേബിൾസ്പൂൺ 
മല്ലിയില രണ്ടു തണ്ടു ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞത്
കടുക് ഒരു ടീസ്പൂൺ 
വറ്റൽ മുളക് മൂന്നെണ്ണം 
വേപ്പില രണ്ടു തണ്ട് 
പുളി ഒരു ചെറിയ ഉണ്ട 

തയ്യാറാകുന്ന വിധം 

ചെറിയഉള്ളി പരിപ്പ് തക്കാളി വേവിച്ചതിലേക്കു പുളിപിഴിഞ്ഞ വെള്ളം ഉപ്പ് ചേർത്തുകൊടുക്കുക . 

പാനിൽ ഒരു സ്പൂൺ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാക്കി ഉലുവയും കായവും വറുത്തു കോരുക .അതേ പാനിൽ മുളകുപൊടി മഞ്ഞപ്പൊടി മല്ലിപൊടി ചേർത്ത് ഒന്ന് റോസ്‌റ് ചെയ്തെടുക്കുക. ഇതും കായം ഉലുവ വറുത്തതും മിക്സിയിൽ കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് അരച്ച് കുഴമ്പു രൂപത്തിലാക്കുക.അരപ്പ് വേവിച്ചു വച്ച പച്ചക്കറിയിലേക്കു ചേർക്കുക നന്നായി തിളച്ചതിനു ശേഷം മല്ലിയിലയും കടുക് വറ്റൽമുളക് വേപ്പില ഇട്ടു താളിച്ചൊഴിക്കുക.


No comments:

Post a Comment